• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • TOÀN CẢNH HỘI THẢO “MỘT SỐ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH TẠI TỈNH QUẢNG NAM” 2017

Chiều ngày 18/5, tại thành phố Tam Kỳ, Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Viễn thông Vi Na (VINATEL) tổ chức hội thảo “Một số giải pháp xây dựng thành phố thông minh tại Quảng Nam”.

Tham dự hội thảo có ông Phạm Hồng Quảng – Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Viết Tích – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện lãnh đạo Sở TT&TT, KH&CN các tỉnh, thành phố lân cận: Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Gia Lai,...và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành địa phương của tỉnh.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ các hãng công nghệ hàng đầu thế giới đã giới thiệu các giải pháp để xây dựng thành phố thông minh như:

Diễn giả - chuyên gia đại diện Cisco Systems Việt Nam đã giới thiệu giải pháp “Thành phố thông minh và trung tâm tích hợp dữ liệu”. Ông nhấn mạnh rằng, việc kết nối các khu vực khác nhau trong thành phố góp phần củng cố năng lực quản lý cơ sở hạ tầng của thành phố. Trong đó, trung tâm dữ liệu (Data Center) được xem như trái tim của hệ thống thông tin, sẽ được kết nối, vận hành và tự động hóa với tốc độ xử lý cao, được cài đặt đảm bảo bảo mật, an ninh và toàn vẹn dữ liệu, được đảm bảo luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng truy xuất dữ liệu bất kỳ lúc nào. Tại hội thảo, ông cũng giới thiệu giải pháp bảo mật thông tin tiên tiến trong thời đại tin tặc và các nguồn lực xấu tấn công dồn dập các hệ thống chứa thông tin nhạy cảm trong thời gian gần đây.

Đại diện LG Việt Nam đã giới thiệu giải pháp “Màn hình hiển thị thông tin thông minh”. Theo đó, LG Việt Nam có đủ các loại màn hình kỹ thuật số chuyên dụng cho doanh nghiệp, giao thông, giáo dục, y tế… nhằm truyền tải thông tin hiệu quả hơn tại các địa điểm dịch vụ phục vụ người dân. Từ đó, quy trình hướng dẫn và làm thủ tục sẽ nhanh chóng, đồng bộ hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho cả hệ thống.

Góp mặt tại hội thảo, chuyên gia đại diện hãng CP Plus giới thiệu giải pháp “Giải pháp camera công nghệ cao giám sát" trong thành phố thông minh” phục vụ trọng các lĩnh vực như: an ninh cộng đồng (quan sát từ xa, phát hiện vật nghi ngờ, giám sát vượt ranh giới, nhận diện gương mặt,…), khách sạn và siêu thị, y tế, giáo dục, giao thông vận tải,…, đem đến phương án quản lý giám sát an ninh cơ sở hạ tầng thành phố và đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân tốt hơn.

Diễn giả đến từ Viện Chiến lược giới thiệu phương pháp xây dựng thành phố thông minh và nhấn mạnh tầm quan trọng tại sao tỉnh Quảng Nam cần đầu tư cho hệ thống thành phố thông minh, nhất là tại thành phố Hội An.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Phạm Hồng Quảng – Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam cho biết: “Thời gian qua, việc triển khai ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, từng bước đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, đơn vị, người dân và doanh nghiệp. Hầu hết các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố đã có mạng LAN và kết nối internet, đã có 60 đơn vị kết nối vào mạng truyền số liệu chuyên dùng Chính phủ. Hiện nay, tỉnh đang triển khai xây dựng hệ thống mạng WAN (tính đến nay đã triển khai được 25 đơn vị)  phục vụ cho việc kết nối, truy cập các ứng dụng, CSDL dùng chung của tỉnh và trao đổi dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước đảm bảo an toàn và thông suốt.  Hệ thống Trung tâm dữ liệu tỉnh hoạt động ổn định phục vụ cung cấp dịch vụ web hosting cho hơn 100 cơ quan, đơn vị của tỉnh, cung cấp các ứng dụng trực tuyến như quản lý văn bản, một cửa điện tử và các CSDL khác”.

Trên cơ sở nền tảng hạ tầng CNTT của tỉnh, nhiều ứng dụng CNTT phục vụ hoạt động của các cơ quan nhà nước và phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả cao với các hệ thống phần mềm đã triển khai như:  phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, phần mềm một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến, các phần mềm và CSDL chuyên ngành, ... góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành cũng như công tác chuyên môn, nghiệp vụ và quản lý nhà nước tại các đơn vị.

Mới đây, tỉnh cũng đã đầu tư hệ thống phần mềm phục vụ Trung tâm Hành chính công với 685 bộ thủ tục được cập nhật trên phần mềm. Trung tâm Hành chính công đi vào hoạt động vào tháng 01/2017 là một bước tiến của tỉnh trong việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, hướng tới nền hành chính phục vụ.

“Tuy nhiên, các hệ thống được đầu tư riêng lẻ, chưa có thể kế thừa dữ liệu hay sử dụng cơ sở dữ liệu dùng chung để cải thiện mức độ hài lòng của người dân. Vì vậy, cần xây dựng thành phố thông minh như là một hệ thống hữu cơ tổng thể được kết nối từ nhiều hệ thống thành phần với hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể hành xử thông minh như con người”, ông Phạm Hồng Quảng cho biết thêm.

Cuối buổi hội thảo, khách mời cùng các chuyên gia đã có một buổi tọa đàm nhằm tìm hiểu sâu hơn những phương pháp cụ thể để xây dựng thành phố thông minh.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

hội thảo thành phố thông minh

hội thảo thành phố thông minh

Khu vực trưng bày demo giải pháp các hãng Cisco, LG, CP Plus

hội thảo thành phố thông minh

Khách mời đăng ký tham dự hội thảo

hội thảo thành phố thông minh

hội thảo thành phố thông minh

Quang cảnh bên trong hội thảo

hội thảo thành phố thông minh

Ông Phạm Hồng Quảng phát biểu về hội thảo

hội thảo thành phố thông minh

hội thảo thành phố thông minh

hội thảo thành phố thông minh

Khách tham dự tìm hiểu và trải nghiệm giải pháp của các hãng Cisco, LG, CP Plus

hội thảo thành phố thông minh

Tọa đàm cùng với các chuyên gia để tìm các giải pháp cụ thể cho thành phố thông minh của Quảng Nam và các tỉnh lân cận

hội thảo thành phố thông minh

Ban tổ chức trao hoa cảm ơn các chuyên gia và chụp ảnh lưu niệm

hội thảo thành phố thông minh

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả, các đại biểu tham dự, các khách mời từ các Sở, Ban, Ngành thuộc địa phương và các tỉnh lân cận

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

VINA DIGITAL SIGNAGE (VDS)

Hotline: 0915 517 735

Email: marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 2470
  • Ngày đăng : 01-01-2018