• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • Để khai thác màn hình ghép hiệu quả nhất có thể

“Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên” – Will Rogers.

Màn hình ghép với mục đích tạo nên ấn tượng mạnh mẽ nhất hầu hết luôn được lắp đặt tại sảnh lớn của các đơn vị, giúp đơn vị tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp nhất có thể. Một bức tường màn hình ghép có đủ các yếu tố khiến người xem thật sự ngạc nhiên khi trông thấy nó và khi khai thác chúng, bạn phải nghĩ rộng hơn.

Để khai thác màn hình ghép hiệu quả nhất có thể 1

Khai thác màn hình ghép sao cho hiệu quả nhất?

Vẻ ngoài của màn hình ghép

Làm thế nào để tạo nên một bức tường hình ảnh? Điều đầu tiên khi nói về màn hình ghép là chúng có kích thước lớn, bạn muốn kích thước ra sao đều có thể đáp ứng được. Bạn phải lựa chọn kích thước và cấu hình phù hợp với không gian vật lý của mình, kèm theo đó là bố cục và môi trường xung quanh không gian. Một bức tường màn hình ghép tiêu chuẩn 4x4 sẽ không có tác dụng ở một không gian khổng lồ. Và việc lắp màn hình ghép kín một bức tường tại một không gian nhỏ thật sự là quá…lố.

Ngoài các lựa chọn tiêu chuẩn, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc lắp đặt màn hình ghép nghệ thuật. Bạn có thể chọn bất kỳ hình dạng hoặc mẫu nào bạn thích. Bạn thậm chí có thể kết hợp các màn hình có kích thước và tỷ lệ khung hình khác nhau.

Nhiều công ty còn lựa chọn kết hợp màn hình kỹ thuật số với các video wall sử dụng màn hình trong suốt, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Đừng làm tổng thể quá sáng. Mục tiêu của bạn là gây bất ngờ và làm hài lòng khán giả của bạn chứ không áp đảo và làm họ khó chịu. Lắp một bức tường videowall quá cao, mọi người muốn xem phải ngẩng đầu sẽ phản tác dụng. Ngoài ra, màn hình càng lớn và càng sáng sẽ càng tỏa nhiệt. Nên chọn màn hình có chế độ làm mát tối ưu được tích hợp để chắc chắn rằng bạn sẽ không “nướng” khách hàng và nhân viên của mình khi họ xem hoặc đứng cạnh màn hình của bạn. Và thiết kế nội dung để sử dụng độ phân giải gốc của màn hình để có giao diện tốt nhất có thể.

Nội dung là tất cả - hãy xem xét loại nội dung bạn sẽ hiển thị và ấn tượng chung và mục tiêu bạn sẽ hướng tới là gì. Bạn sẽ sử dụng nó như một công cụ xây dựng thương hiệu, để quảng cáo, chỉ đường hay cho một cái gì khác? Trả lời những câu hỏi này trước khi quyết định loại màn hình và cấu hình có thể giúp bạn rất nhiều trong tương lai.

Thu hút sự chú ý

Kích thước và cấu hình của Video wall đã khiến mọi người phải nhìn. Nhưng nội dung mới là yếu tố giữ họ chú ý lâu hơn. Nếu bạn nghĩ rằng mình có nhiều màn hình hơn nên sẽ chiếu thật nhiều nội dung, văn bản, điều đó là không nên. Nên sử dụng các phương án tốt nhất khi thiết kế nội dun, như quy tắc 3x5, có màu sắc bổ sung cho nhau và môi trường vật lý xung quanh màn hình, sử dụng hình ảnh chuyển động vừa đủ, kèm thèo kích thước nội dung hợp lý chính là yếu tố sẽ tác động thêm vào.

Màn hình ghép videowall mang đến một cơ hội duy nhất ở chỗ chúng thực sự là nhiều màn hình được liên kết với nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào phần mềm quản trị màn hình ghép được sử dụng, khách hàng có thể cho tất cả chúng hoạt động như một màn hình lớn và cũng có thể phát các nội dung khác nhau trên mỗi màn hình. Chỉ cần đảm bảo để chúng lâu xuất hiện đủ lâu để người xem tiếp nhận được hết các nội dung truyền tải. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu, khoảng 30 giây thường là đủ và cúng là ngưỡng mà sự chú ý của mọi người bắt đầu dao động.

Giới thiệu thương hiệu, sứ mệnh và giá trị của doanh nghiệp

Hiển thị trên man hinh ghep là một cơ hội tuyệt vời để củng cố nhận diện thương hiệu. Logo, màu sắc, v.v. của khách hàng đều hiển thị ở đó, lớn hơn tất cả và sẽ gắn bó trong tâm trí mọi người. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể tận dụng sự chú ý đó của người xem để nhắc nhở họ về tổ chức của mình - mục tiêu và sứ mệnh là gì. Điều này có thể được thực hiện bằng các trích dẫn ngắn gọn hoặc thông qua việc sử dụng hình ảnh có chọn lọc để truyền đạt điều cốt lõi của doanh nghiệp.

Hãy nhớ rằng mọi người sẽ thấy hình ảnh trên video wall của bạn trong lần đầu tiên đi qua sảnh và một lần nữa khi họ rời khỏi. Đối với các màn hình ở các địa điểm khác, chúng là cơ hội tuyệt vời để nhắc nhở mọi người về các giá trị làm cho đơn vị của bạn trở nên độc đáo và đáng để hợp tác, làm việc và ủng hộ. Những cân nhắc như vậy ngày càng quan trọng đối với nhân viên và công chúng. Đơn giản chỉ cần cho tất cả các màn hình trong ma trận hiển thị một thông báo lớn có nội dung để giúp mọi người giao tiếp với nhau hoặc một tuyên bố tương tự tóm tắt các giá trị của đơn vị sẽ khiến thông điệp đó có trọng lượng hơn. Ngược lại, việc mỗi màn hình hiển thị một từ hoặc hình ảnh để cùng nhau truyền đạt điều gì đó quan trọng về công ty của bạn cũng có thể có tác động lâu dài.

Định hướng người xem

Để khai thác màn hình ghép hiệu quả nhất có thể 2

Màn hình ghép là công cụ truyền thông mạnh mẽ và hiệu quả

Màn hình ghép videowall có thể giúp mọi người tự định hướng đến thương hiệu và giá trị, cũng như cho cơ sở của doanh nghiệp. Sử dụng màn hình để cho mọi người biết những gì có trên trang web. Nếu bạn có các màn hình chuyên dụng tại văn phòng…, hãy cho họ biết vị trí của những màn hình đó và những thông tin chúng cung cấp. Mọi người sẽ rất thoải mái khi họ nhận được một câu trả lời khi không cần phải hỏi. Màn hình ghép sẽ giống như một người hướng dẫn ảo khổng lồ, chào hỏi mọi người và thông báo cho họ về các tùy chọn.

Mọi người khi đi vào sảnh có thể cần đến một hoặc hai phút để được định hướng, nhưng sau đó họ sẽ chuyển đến đích. Ở những nơi mọi người có thể sẽ dừng lại lâu hơn, bạn hãy sử dụng nội dung chi tiết hơn nhưng cũng đa dạng hơn để khiến cho họ chú ý và tiếp thu thông điệp của bạn.

Giải thích rằng bạn là ai

Giải pháp màn hình ghép của bạn thực sự là một đại sứ cho tổ chức của bạn. Nếu bạn là một công ty cung cấp các sản phẩm dịch vụ với năng lượng cao, tốc độ nhanh, hãy phản ánh điều đó trong các thiết kế nội dung và cấu hình màn hình của bạn. Nếu bạn muốn thông tin đến khách hàng mình là một đơn vị vững chắc, đáng tin cậy, hãy cung cấp các thông điệp chậm hơn, màu sắc trầm hơn và giảm việc hiện nội dung lên màn hình cùng một lúc.

Cũng như các loại màn hình chuyên dụng kỹ thuật số khác, hãy thiết kế mọi thứ dựa vào những nhận định bạn có về khán giả mục tiêu của mình và tiến hành thử nghiệm. bạn có thể đặt một số nội dung khác nhau lên màn hình ghép để đo lường tác dụng của chúng. Sau đó hãy tối ưu được nội dung phù hợp nhất.

Màn hình ghép là một công cụ thông tin liên lạc mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho doanh nghiệp với cả nhân viên nội bộ lẫn khách hàng. Bất kỳ  tổ chức nào cũng có thể được hưởng lợi từ nó, từ các tập đoàn, trường đại học, khách sạn, cơ sở sản xuất, thậm chí bệnh viện và văn phòng chính phủ. Hãy xem xét tất cả các khả năng mà một bức tường hình ảnh đem lại, và sau đó hãy lên kế hoạch tốt nhất để tối đa hóa tác động của nó. Nghĩ rộng ra!

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

Xem thêm: Tại sao nên chọn màn hình ghép LCD?

 

  • Số lượt xem : 4711
  • Ngày đăng : 13-12-2018