• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • 10 xu hướng công nghệ của khách sạn trong năm 2018

Rất lâu trước đây, các khách sạn hay nhà nghỉ chỉ là một không gian đơn giản cho người ta ngủ qua đêm lúc xa nhà. Nhưng thời gian gần đây, khách lưu trú - đặc biệt là những khách hàng thường xuyên sử dụng khách sạn - đã lưu tâm nhiều hơn đến những giá trị mà khách sạn mang lại cho giấc ngủ và những trải nghiệm của họ. Chính vì điều đó, các khách sạn đã bắt đầu đầu tư nhiều hơn cho công nghệ và những tiện ích để thỏa mãn, thu hút khách hàng của họ.

10 xu hướng công nghệ của khách sạn trong năm 2018

10 xu hướng công nghệ của khách sạn trong năm 2018​

Ngày nay, mọi hoạt động của khách sạn hầu như đều có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến công nghệ. Không chỉ ngành khách sạn mà tất cả các ngành khác, từ doanh nghiệp cho đến khách hàng đều ưu tiên những ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu suất phục vụ và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Có thể bạn cần: Các sản phẩm Hotel TV cho khách sạn

Và trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 xu hướng ứng dụng công nghệ dành cho khác sạn hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và suy xét những công nghệ phù hợp nhất và ứng dụng cho khách sạn của mình.

1. Khóa cửa bằng thiết bị di động

Một chiếc khóa cửa cũng đã trải qua quá trình thay đổi, cải tiến rất nhiều. Bắt đầu là một mảnh kim loại được đúc cắt cẩn thận nhanh chóng biến thành thẻ từ với đa dạng hình dáng và kích thước. Với thế hệ tiếp theo, khóa cửa sẽ được tích hợp thẳng vào thiết bị di động và một số khách sạn đã ứng dụng công nghệ này.

2. Tự động hóa dịch vụ

Ngày nay, nhiều khách hàng thích sử dụng công nghệ hơn sự tương tác của con người với nhau cho những việc đơn giản. Các tùy chọn đăng ký và trả phòng từ xa đang trở nên phổ biến và một số khách sạn bắt đầu làm việc với các ứng dụng cho phép khách đặt dịch vụ phòng ngay từ thiết bị di động của họ. Có một loạt các yêu cầu cơ bản được cung cấp tự động qua ứng dụng công nghệ, giúp giải phóng nhân lực khách sạn cho những công việc khác cần thiết hơn. Và xu hướng này đang ngày càng phổ biến hơn tại mọi đất nước trên thế giới.

3. Gói di động cố định

Ngày trước, mọi khách hàng đều sử dụng điện thoại phòng của họ. Tuy nhiên, sự phổ biến của các thiết bị di động đã khiến vai trò của điện thoại phòng giảm đi đáng kể. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có vai trò gì trong tương lai. Trong tương lai, điện thoại trong phòng có thể đóng vai trò là trung tâm để có trải nghiệm kết nối lớn hơn.

Hãy tưởng tượng một khách đến khách sạn của bạn và ghép nối thiết bị di động của họ với điện thoại phòng họ đang ở. Bây giờ họ có thể sử dụng điện thoại di động của mình để điều khiển TV và hệ thống âm thanh, có lẽ ngay cả người khiếm thị cũng có thể làm được. Họ có thể sử dụng nó để yêu cầu một cuộc gọi đánh thức nếu họ không muốn thức dậy muộn. Bạn có thể cho họ biết rằng dịch vụ giặt khô của họ đã sẵn sàng, ngay cả khi họ đang họp hành tại một nơi khác. 

Nó có vẻ giống như khoa học viễn tưởng, nhưng nhiều phần của kịch bản này đã có sẵn hoặc đang phát triển. Khách hàng trong nay mai sẽ được kết nối nhiều hơn bao giờ hết.

4. Ứng dụng khách hàng

Các khách hàng hầu như sẽ đòi hỏi tất cả mọi khía cạnh trong sự trải nghiệm của họ. Sự phức tạp như vậy cần một trung tâm duy nhất mà từ đó mọi thứ có thể được đáp ứng - và các ứng dụng dành cho khách hàng trên các thiết bị di động cá nhân là nơi tốt nhất để lưu trữ tất cả các chức năng này. Một ứng dụng khách hàng được thiết kế thông minh kết hợp mọi thứ từ thông báo thỏa thuận đến dịch vụ khách sạn đến các chương trình khách hàng thân thiết. 

5. Trận chiến băng thông

Một chiếc điện thoại thông minh. Máy tính xách tay. Máy tính bảng. Một đầu đọc điện tử. Có vẻ như khách hàng mang theo mọi thiết bị hút băng thông Internet mà họ sở hữu khi đến khách sạn của bạn. Và cho dù họ đang đi du lịch hay làm việc, thì chắc chắn rằng bạn sẽ nghe thấy những lời phàn nàn nếu họ không thể kết nối mạng một cách nhanh chóng và đáng tin cậy như khi ở nhà. Nhưng một khách sạn không phải là một ngôi nhà. Hệ thống của bạn sẽ phải nhận nhu cầu của hàng tá, nếu không phải hàng trăm hoặc hàng nghìn khách nếu bạn tổ chức một hội nghị lớn. Đó là một yêu cầu lớn và bạn bắt buộc phải suy nghĩ để giải quyết chúng. Nhưng bạn hãy yên tâm, ngày nay đã có rất nhiều giải pháp chuyên dụng cho những đơn vị như bạn và tất cả đều đáp ứng tuyệt vời yêu cầu của bạn.

6. Dịch vụ dựa trên vị trí

Phần lớn công nghệ này đang trong giai đoạn trứng nước, nhưng vẫn có tác động rất lớn. Có thể hiểu rằng trong mọi thời điểm, nhân viên khách sạn và khách hàng đều có cơ hội cải thiện trải nghiệm khách hàng. Từ việc có thể cung cấp dịch vụ cho khách trong khi họ ra khỏi phòng đến giúp các nhân viên phòng động hiệu quả hơn. Một số tính năng đã được các nhà cung cấp xây dựng, và trong tương lai sẽ có những cải tiến đáng kinh ngạc hơn nữa.

7. Phòng công nghệ

Tìm thông tin hãng hàng không. Hướng dẫn thông tin địa phương. Một nơi mà khách có thể ra khỏi phòng nhưng vẫn truy cập Wi-Fi để thư giãn hoặc hoàn thành công việc. Các trường hợp sử dụng công nghệ để phục vụ dường như phát triển mỗi năm và các khách sạn đang biến những mong muốn của khách thành không gian bán công cộng đầy phong cách, nơi khách hàng của họ có thể truy cập công nghệ trong giới hạn của họ. Nhiều khách hàng thậm chỉ đã yêu cầu những tiêu chí công nghệ này khi tìm kiếm khách sạn trực tuyến, vì vậy những khách sạn chưa kịp triển khai cuối cùng đều sẽ gặp bất lợi.

8. SIP-DECT

Đã phổ biến trong không gian hiếu khách và các ngành công nghiệp khác ở châu Âu, SIP-DECT là một giải pháp thay thế linh hoạt cho VoWLAN và các mạng dựa trên đài nền tảng radio đang bắt đầu thu hút sự chú ý ở Bắc Mỹ.

Nhiều thiết lập SIP-DECT mang đến loại tính năng thường được tìm thấy trên mạng cố định cho nhân viên di động trên toàn bộ khách sạn hoặc khuôn viên của bạn mà không cần chia sẻ chúng với các vị trí cụ thể. Vì nhân viên dịch vụ khách sạn, như dịch vụ dọn phòng, dịch vụ đỗ xe, nhân viên trợ giúp đặc biệt và nhân viên sự kiện/tiệc thường xuyên di chuyển, SIP-DECT phù hợp tự nhiên cho chủ khách sạn.

Với chi phí tương đối thấp so với các lựa chọn thay thế, dễ triển khai và chất lượng, chất lượng thoại có thể dự đoán được,  SIP-DECT sẵn sàng cho thành công lớn hơn. 

9. Phòng họp công nghệ

Không gian hội họp hiện đại đã phát triển. Không còn là căn phòng với bàn ghế và các xe phục vụ. Các cuộc họp hiện đại triển khai trên nền tảng công nghệ. Doanh nhân cần phải thực hiện các bài thuyết trình đa phương tiện và hội nghị truyền hình từ xa - đôi khi cả hai cùng một lúc.

Và đối với các cuộc họp “marathon”, họ muốn truy cập vào các dịch vụ như ăn uống với sự gián đoạn tối thiểu. Hầu hết tất cả khách sạn thông minh biết rằng họ cần những không gian này thân thiện với người dùng nhất có thể. Các phòng A / V của quá khứ yêu cầu các kỹ sư chuyên dụng không còn là lựa chọn nữa.

Nếu bạn nghĩ rằng những nhu cầu kinh doanh này chỉ giới hạn trong không gian hội nghị kiểu phòng họp, bạn đang thiếu một phần rất quan trọng - khách hàng doanh nghiệp ngày càng yêu cầu hỗ trợ công nghệ tiên tiến trong phòng khiêu vũ và phòng tổ chức sự kiện nhiều hơn bao giờ hết.

10. Lắng nghe mạng xã hội

Khách hàng có rất nhiều điều để nói về trải nghiệm của họ tại khách sạn, nhưng không phải lúc nào họ cũng nói trực tiếp với bạn. Và hiện nay, sự truyền miệng và đánh giá trực tuyến có ảnh hưởng nhiều hơn mỗi ngày, đó là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều khách sạn bắt đầu đầu tư vào các công cụ nghe đánh giá từ mạng xã hội. Những công cụ này cho phép khách sạn tìm hiểu về mong muốn, nhu cầu, khiếu nại của bạn và hơn thế nữa là nhảy vào cuộc trò chuyện nếu nó có ý nghĩa. Một số thậm chí còn cho phép bạn theo dõi sự tranh luận. Internet là kho tàng trí thông minh kinh doanh nếu bạn biết cách tận dụng nó.

Hy vọng rằng thông tin về 10 xu hướng công nghệ của các khách sạn trong năm 2018 và tương lai trên đây sẽ giúp ích cho các khách sạn trong việc xác định đúng nhu cầu của mình trong kế hoạch cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Các khách hàng có nhu cầu trang bị giải pháp Hotel TV, màn hình quảng cáo treo tường, màn hình chân đứng cho khách sạn mời liên hệ với chúng tôi theo đầu mối:

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 4253
  • Ngày đăng : 16-10-2018